HoREA tiếp tục đưa ra các bằng chứng sai phạm của địa ốc Alibaba

Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) mới đây lại đưa thêm nhiều bằng chứng cho thấy sai phạm của địa ốc Alibaba sau khi phát đi thông báo khẩn hôm 13/11.

HoRea cho rằng, đây là những hành vi gây nhiễu loạn thị trường, thậm chí có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho khách hàng.

Trong báo cáo về hoạt động kinh doanh của Công ty CP Địa ốc Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc Tp.HCM gửi UBND Tp.HCM vào chiều 16/11, HoREA nêu rõ, trong số các "dự án" đất nền mà hai công ty này công bố và tự nhận là chủ đầu tư có dự án là của chủ đầu tư khác và có "dự án" chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Dẫn chứng cho kết luận trên, HoRea chỉ ra, trên website của Công ty CP Địa ốc Alibaba công bố danh sách 10 dự án phân lô bán nền và tự nhận làm chủ đầu tư, đây là thông tin không đúng sự thật. Vì trong số 10 dự án này, Dự án Marine City tại Cửa Lấp, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là do Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải làm chủ đầu tư. Công ty này có trụ sở đặt tại địa chỉ số 16 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu.

Địa ốc Alibaba
Những hoạt động bất thường của Địa ốc Alibaba trở thành tâm
điểm của dư luận trong những ngày gần đây

Về các dự án Alibaba Long Phước 1, 2, 3, 4, 5..., khi trả lời báo giới, ông Trương Văn Phương, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành cũng xác nhận không có dự án nào được giao cho Công ty Địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Về việc hai công ty nói trên của địa ốc Alibaba công bố nhận đặt chỗ dự án đất nền thuộc Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi - Khu vực VIII-3 cũng là sai phạm vì dự án này thuộc quyền quản lý của Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc. Trong khi đó, đơn vị này cho biết vẫn đang lựa chọn chứ chưa chỉ định nhà đầu tư. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy, Công ty CP Địa ốc Alibaba đã thu tiền đặt cọc của khách hàng qua "Phiếu đặt chỗ" với mức thu là 50 triệu đồng/nền.

Phía Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc mới đây cũng có văn bản khẳng định: “Ngày 02/11/2017, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc nhận được văn bản đề xuất thực hiện dự án của Công ty CP Địa ốc Alibaba tại Khu đô thị Tây Bắc. Tuy nhiên, dự án do Công ty CP Địa ốc Alibaba đề xuất chưa được UBND TP chấp thuận chủ trương đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Vì vậy, trong thời gian qua việc Công ty CP Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án Khu đô thị Tây Bắc theo thông tin của các cơ quan truyền thông báo chí như trên là trái với các quy định của pháp luật hiện hành”.

Trước hàng loạt dấu hiệu sai phạm nói trên của địa ốc Alibaba, HoRea kiến nghị UBND Tp.HCM sớm chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND huyện Củ Chi phối hợp kiểm tra các vụ việc trên địa bàn có liên quan đến các công ty nêu trên để xử lý hoạt động huy động vốn trái pháp luật. Đồng thời, HoRea cũng mong TP sẽ chấn chỉnh hoạt động cũng như hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ các quy định của pháp luật trong quá trình đầu tư, kinh doanh.

(Theo: Vietnamnet) 

TIN CŨ HƠN